eBay Thailand ขายไปทั่วโลกบนอีเบย์

English

หน้าแรก > วิธีการขาย > เรียนรู้การขายเพิ่มเติม > ภาพถ่ายที่ดี > เทคนิคการถ่ายภาพสินค้าทั่วไป

แหล่งความรู้สำหรับผู้ขาย

 • ค้นหา

เทคนิคการถ่ายภาพสินค้าทั่วไป

 
เทคนิคการถ่ายภาพ

ภาพถ่ายที่ดี จะดึงดูดผู้ใช้ให้สนใจสินค้าคุณมากขึ้น รายละเอียดของภาพสินค้าที่สมบูรณ์ จะทำให้ผู้ซื้อเข้าใจ ว่าสภาพสินค้าเป็นอย่างไร และลดการเกิดข้อพิพาทกรณีลูกค้าเห็นว่าสินค้าที่ได้รับ ไม่ตรงกับที่บรรยายเอาไว้  

ต่อไปนี้คือเคล็ดลับทั้ง 10 อย่าง ในการถ่ายภาพสินค้าที่ดี และอย่าลืมเข้าไปดู ข้อกำหนดสำหรับภาพถ่ายสินค้าบนอีเบย์ และ เคล็ดลับการถ่ายภาพสินค้าแฟชั่น

 

   1

 

 1. ใช้ภาพพื้นหลังสีเรียบไม่มีลวดลาย
  ดึงดวามสนใจมาที่สินค้าของคุณโดย วางสินค้าไว้บนพื้นหลังที่มีสีเรียบ อาจใช้กระดาษแข็งสีขาวแปะไว้กับขาตั้งแล้วโค้งลงมาให้ดูเป็นพื้นหลังก็ได้ 


 2. 2

 3. ปิดแฟลช ใช้แสงที่สว่างแบบกระจาย
  พยายามเลี่ยงการใช้แฟลช ซึ่งอาจทำให้เกิดเงา แสงสะท้อน และการกระจายแสงที่ไม่เท่ากัน แสงที่สมาำเสมอจะช่วยให้ไม่เกิดเงาและแสงสะท้อน 4. 3


 5. ใช้ขาตั้งกล้อง
  ถ้าถ่ายมือสั่น อาจทำให้ภาพไหว ดังนั้นการใช้ขาตั้งกล้องจะช่วยให้ถ่ายภาพที่คมชัดได้ หากคุณไม่มีขาตั้งกล้อง ลองวางกล้องไว้บนพื้นผิวเรียบ และใชก่ารตั้งเวลาถ่ายภาพ เพื่อลดการสั่นไหว


 6. 3

 7. ถ่ายภาพคุณภาพสูง
  ตังค่าการถ่ายภาพให้เป็นแบบคุณภาพสูง เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถขยายภาพดูได้


 8. 5

 9. ถ่ายภาพให้เต็มเฟรม
  วางภาพตรงกลาง ให้มีขนาด 80%-90% ของภาพ เพื่อให้เห็นทุกรายละเอียด


 10. 6

 11. เก็บภาพทุกมุม รายละเอียด และรอยเปื้อน
  ถ่ายภาพจากมุมบน มุมล่าง ด้านข้างและรายละเอียดของสินค้า 


 12. 7

 13. แสดงให้เห็นขนาดสินค้าอย่างชัดเจน
  หากสินค้าของคุณไม่ได้มีขนาดที่ผู้ซื้อทราบอยู่แล้ว ควรวางเหรียญ หรือไม้บรรทัดไว้ข้างๆสินค้าเมื่อถ่ายภาพ เพื่อให้ผู้ซื้อทราบขนาดสินค้าจริง


 14. 8

 15. พยายามอย่าให้สีของสินค้าเพี้ยนไป
  กล้องดิจิตอลส่วนใหญ่จะมีการตั้งค่าที่เรียกว่า Auto White Balance (AWB) ซึ่งจะชดเชยสีและทำให้ได้ภาพที่มีแสงธรรมชาติ หากภาพของคุณถ่ายออกมาแล้วมีสีฟ้า หรือเหลืองเกินไป ลองปรับค่า White Balance ดู


 16. 9

 17. ถ่ายภาพเก็บรายละเอียดใกล้ๆ
  ใช้โหมด Macro หรือตั้งค่ากล้องให้ถ่ายแบบโคลสอัพ ขาตั้งกล้องและชัตเตอร์แบบตั้งเวลาก็มีประโยชน์ เพราะแม้แต่การสั่นเพียงเล็กน้อย ก็ทำให้เกิดภาพไหวได้


 18. 10

 19. หลีกเลี่ยงการใช้ของประกอบฉาก (พร็อบ)
  หลีกเลี่ยงการถ่ายภาพของประกอบฉาก ถ้าหากมันบดบังสินค้า หรือลดความเด่นของสินค้าไป ของประกอบฉาก อาจทำให้ลูกค้าสับสนด้วยว่ามีสิ่งใดที่คุณจะส่งไปให้เมื่อซื้อสินค้าบ้าง 
 20.