eBay Thailand ขายไปทั่วโลกบนอีเบย์

English

หน้าแรก > วิธีการขาย > เรียนรู้การขายเพิ่มเติม > ส่งสินค้าของคุณ

แหล่งความรู้สำหรับผู้ขาย

 • ค้นหา

ส่งสินค้าของคุณ

นอกเหนือจาก การขนส่งที่ยอดเยี่ยม ที่สามารถช่วยประหยัดเวลาและเพิ่มยอดขาย นี่คือรายการของสิ่งต่างๆเพื่อพิจารณาเมื่อจะส่งของระหว่างประเทศ

ค่าขนส่งและเวลา

ค่าขนส่งและเวลาขนส่งระหว่างประเทศโดยมากจะสูงกว่าปกติและแปรผันได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับ:

 • น้ำหนักและขนาดของหีบห่อ
 • วิธีการส่งของ ตัวอย่างเช่น จดหมายทางบกหรือทางอากาศ

การจัดเตรียมข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับทางเลือกการส่งของของคุณสามารถช่วยให้ผู้ซื้อจากต่างประเทศซื้อของด้วยความเชื่อมั่นจากคุณ

เวลาในการบรรจุหีบห่อ (Handling TIme) และนโยบายการคืนสินค้า(Return Policy)จำเป็นสำหรับการแปะขายสินค้าใหม่ทั้งหมดและเมื่อคุณแปะขายสินค้าซ้ำ

เสนอทางเลือกของบริการการขนส่งในการแปะขายสินค้าของคุณ
เปรียบเทียบอัตราการขนส่งหลายๆแบบและเวลาในการขนส่งและผสมผสานทางเลือกที่ดีแก้ผู้ซื้อ ผู้ซื้อบางคนอาจยินดีที่จะชำระค่าขนส่งที่สูงกว่าสำหรับการส่งที่รวดเร็วกว่า

สำหรับสินค้าที่ตั้งราคาค่อนข้างสูง ควรเสนอบริการการส่งที่สามารถตรวจสอบสถานะได้
ผู้ขายจะต้องมีความรับผิดชอบสำหรับสินค้าของพวกเขาจนกว่าสินค้าจะไปถึงมือของผู้ซื้ออย่างปลอดภัย การตรวจสอบสถานะ ช่วยป้องกันเพิ่มเติมสำหรับสินค้าที่ราคาสูง และผู้ซื้อจะรู้สึกมั่นใจยิ่งขึ้นเมื่อคุณจัดเตรียมการยืนยันการส่งทางอิเล็กทรอนิกส์

คุณยังสามารถอัพโหลดรายละเอียดการตรวจสอบสถานะของหีบห่อได้ใน My eBay (อีเบย์ของฉัน) ผู้ซื้อจะสามารถเข้าไปได้ใน pop-up window(หน้าต่างที่เปิดใหม่) จากMy eBay (อีเบย์ของฉัน) ของผู้ซื้อโดยไม่ต้องไปที่หน้ารายละเอียดการสั่งซื้อเช่นกัน

การใช้เครื่องคำนวณค่าขนส่งของอีเบย์ ที่ eBay.com(อีเบย์ของประเทศสหรัฐอเมริกา)
เครื่องคำนวณค่าขนส่งของอีเบย์ช่วยให้คุณระบุค่าขนส่งได้โดยอัตโนมัติขึ้นอยู่กับตำแหน่งของผู้ซื้อ แต่เนื่องจากเป็นระบบที่เชือมกับไปรษณีย์ของสหรัฐเป็นหลัก ไม่ได้เชื่อมกับไปรษณีย์ไทย หรือบริการขนส่งสินค้าในไทย จึงไม่แนะนำให้ใช้ตัวเลือกนี้

เคล็ดลับ: การรักษาค่าขนส่งต่ำๆ โดยเฉพาะบริการส่งสินค้าฟรีสามารถช่วยการจัดลำดับผลลัพธ์การค้นหาของคุณได้ บนเว็บไซต์ต่างๆของอีเบย์ ผู้ซื้อสามารถรับทราบประเภทของผลลัพธ์ปัจจุบันได้จากราคา + ค่าส่ง

การรับประกัน
เป็นการดี หากคุณสามารถที่จะรับประกันว่าสินค้าที่คุณกำลังส่งไปต่างประเทศนั้นไม่มีความเสี่ยงที่จะเสียหายหรือถูกทำลายในการขนส่ง บริการการขนส่งทางไปรษณีย์ต่างๆ มักเสนอให้มีขอบเขตคุ้มครองในการประกันภัย แต่คุณอาจต้องการที่จะจัดซื้อการรับประกันเพิ่มเติมสำหรับสินค้าที่มีมูลค่าสูง

คุณสามารถรวมค่าประกันไว้ในค่าขนส่งรวมหรือไม่ก็ให้ตัวเลือกในการจัดซื้อการรับประกันแยกต่างหากสำหรับผู้ซื้ออย่างใดอย่างหนึ่ง

เคล็ดลับ: การส่งแบบลงทะเบียน ช่วยให้คุณได้รับการคุ้มครองจากอีเบย์และ PayPal ในกรณีที่ผู้ซื้อร้องเรียนว่าไม่ได้รับสินค้า โดยสถานะของการส่งสินค้า เมื่อเช็คผ่านทางหน้าเว็บ จะต้องขึ้นว่า Delivered เท่านั้น ถึงเป็นหลักฐานยืนยันว่าสินค้านั้นมีการส่งถึงผู้รับเรียบร้อยแล้วได้ 

การบรรจุหีบห่อ
พัสดุระหว่างประเทศมักจะต้องผ่านการรับ-ส่งในหลายที่ ดังนั้นการดูแลการบรรจุสินค้าให้ดีจึงเป็นเรื่องสำคัญเพื่อที่สินค้าจะไปถึงในสภาพที่ดี:

 • ส่งสินค้าในกล่องที่แข็งแรงทนทาน
 • ปิดผนึกหีบห่อด้วยเทปกาวที่แข็งแรง
 • ป้องกันสินค้าของคุณด้วยเครื่องกันกระแทก เช่น แผ่นปุ่มฟองอากาศหรือเม็ดโฟมรูปถั่วสำหรับบรรจุหีบห่อ
 • แนบฉลากที่ถูกต้อง
 • แนบเอกสารอ้างอิงที่ระบุมูลค่าของสินค้าไว้ในหีบห่อด้วย(เช่น ใบเรียกเก็บเงิน)ที่เจ้าหน้าที่ศุลกากรสามารถรับรองได้โดยง่าย
เคล็ดลับ: สำหรับผู้ขายมือใหม่ หรือผู้ขายที่เปลี่ยนประเภทสินค้าที่ขาย และไม่แน่ใจว่าสินค้านั้นจะมีราคาเท่าใด และส่งแบบใดจะถูกที่สุด ควรปรึกษากับเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ณ ที่ทำการไปรษณีย์สาขาใกล้บ้าน หรือตรวจสอบกับผู้ให้บริการส่งสินค้าอื่นๆ เพื่อให้ได้ราคาค่าส่งที่เหมาะสมที่สุด

ภาษีศุลกากร
หีบห่อทั้งหมดจะต้องผ่านด่านภาษีศุลกากรของประเทศที่คุณกำลังส่งไปถึง หลีกเลี่ยงปัญหายุ่งยากและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของสินค้าส่งกลับที่มีสาเหตุมาจากปัญหาการผ่านพิธีการทางศุลกากร:

 • แนบแบบฟอร์มภาษีศุลกากรที่ถูกต้องด้านนอกของหีบห่อของคุณ
 • แจงรายละเอียดสินค้า มูลค่าและจุดประสงค์ของหีบห่อของคุณให้ชัดเจน
  1. เมื่อมีการแจ้งมูลค่าของสินค้า แปะราคาปิดของสินค้านั้น และให้แยกค่าขนส่งและค่าบรรจุหีบห่อ (handling)
  2. โดยทั่วไปแล้วคุณไม่ควรแปะขายสินค้าของคุณเป็นของขวัญเนื่องจากถือเป็นการบิดเบือนสินค้าเพื่อหลีกเลี่ยงค่าภาษีศุลกากร

เยี่ยมชมเว็บไซต์ องค์การศุลกากรโลกสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกฏข้อบังคับสำหรับภาษีศุลกากรที่เฉพาะเจาะจงของประเทศต่างๆ

ภาษีอากร

สินค้าบางชนิดอาจถูกคิดค่าภาษีอากรในบางประเทศ บางประเทศคิดค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ตรงบนสุดของอากรขาเข้า

โดยปกติแล้วผู้ซื้อต้องต้องเป็นผู้รับผิดชอบกรณีมีค่าภาษีอากรที่ต้องจ่ายและรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม คุณสามารถช่วยเหลือลูกค้าได้โดยการกล่าวถึงการประมาณราคาที่เกี่ยวข้องในรายการสินค้าของคุณ

แหล่งข้อมูลบางแห่งที่สามารถค้นหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาษีอากรของประเทศต่างๆได้: